fbpx

เลือกจัดบุฟเฟ่ต์แบบไหน สุดคุ้ม ปลอดภัย ราคาสบาย สไตล์ New normal

จัดเลี้ยง รับจัดเลี้ยง รับจัดบุฟเฟต์ จัดบุฟเฟต์

จัดบุฟเฟต์เลี้ยงแขกที่มาร่วมงานเหมาะกับงานเลี้ยงแบบไหนการจัดบุฟเฟ่ต์ เป็นจัดเลี้ยงมีที่คนรวมตัวกัน และ รับประทานอาหารร่วมกัน พูดคุย พบปะสังสรรค์ ตามเทศกาลต่างๆหรือไม่ใช่เทศกาลก็จัดบุฟเฟ่ต์ได้ นิยมใช้เลี้ยงกับคนจำนวนมาก การจัดบุฟเฟ่ต์แบบนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเราสามารถกำหนดเมนูอาหารหรืองบประมาณได้เอง สามารถจัดได้ทั้งในและนอกอาคาร ทั้งแบบจัดบุฟเฟ่ต์อาหารไทยหรือจัดบุเฟ่ต์อาหารนานาชาติ ค่อนข้างหลากหลาย ให้แขกเดินมาตักอาหารที่ตนชอบตามความเหมาะสม โดยจะมีโต๊ะที่จัดเตรียมไว้สำหรับรับประทานอาหาร และมีอุปกรณ์ในการทานจัดเตรียมไว้ให้บริการตกแต่งสวยงาม ซึ่งการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์สามารถจัดได้ทั้งแบบงานขนาดเล็ก ๆ ไปจนถึงงานที่มีแขกมมาร่วมงานจำนวนมาก เนื่องจากความสะดวกที่ทางเจ้าภาพไม่ต้องเตรียมหุงหาอาหารไว้รอแขกการเลือกบริการจัดบุฟเฟ่ต์ในงานเลี้ยงสะดวกกว่ายังไง ?

จัดบุฟเฟ่ต์ เป็นการจัดเลี้ยงแบบง่ายและสะดวกที่สุด ไม่ต้องจัดเตรียมอะไรที่ยุ่งยาก เตรียมแค่สถานที่จัดงานและเชิญแขกที่มาร่วมงาน ส่วนอาหารก็ขึ้นอยู่กับเจ้าภาพจะจ้างร้าน Catering หรือร้านอาหารที่มีการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่มาบริการ อย่างไรก็ตามอย่างแรกที่เจ้าภาพทุกท่านจะคำนึงถึงคือ
1.ราคา เหมาะสมไหม ถูกหรือแพง เหมาะสมกับงบประมาณที่ตั้งไว้หรือไม่
2.อาหารมีให้เลือกหลากหลายไหม มีกี่ประเภท อาหารมีให้ชิมไหม มีรีวิวไหม อาหารทำสดใหม่ทุกวันไหม  วัตถุดิบคุณภาพไหม ก็จะเป็นความคิดของเจ้าภาพที่เขาจะปรึกษากัน
3. มาตรฐาน คุณภาพ ความสะอาด รูปลักษณ์ของบริษัทแคทเทอริ่ง หรือ ร้านอาหารที่มีการรับจัดนอกสถานที่ บุคลากรจะต้องพร้อมทางด้านบุคลิกภาพ การแต่งกาย มีความรู้และประสบการณ์ ทางด้านการบริการ
และการจัดการอย่างมืออาชีพ เพื่อให้ลูกค้าเกิดพึงพอใจสูงสุด  และต่อมาเจ้าภาพจะต้องคำนวณในส่วนของแขกที่มาร่วมงานว่าจะมากี่คน เพื่อไม่ให้เกิดผิดพลาดในส่วนของอาหารจะพอทานสำหรับที่มาร่วมงานไหม แต่เรื่องแขกที่มาร่วมงานจริงๆแล้วปกติเจ้าภาพทุกท่านจะกำหนดจำนวนแขกที่มาอยู่แล้วว่าเท่าไหร่ แต่ส่วนใหญ่แขกจะมาเกินจำนวนที่กำหนดไว้เสมอ เพราะเรื่องพวกนี้เราไม่สามารถกำหนดได้จริงๆ เพราะแขกแต่ละท่านที่มา เขาอาจจะเอาเพื่อน เอาแฟน ญาติพี่น้องของแขกแต่ละท่านมาร่วมงาน เป็นสิ่งที่คาดคะเนไม่ได้ ในส่วนนี้ขอแนะนำให้สั่งอาหารเผื่อไปเลย เหลือดีกว่าขาด เจ้าภาพจะได้ไม่เสียหน้า และมาคอยระแวงกลัวอาหารจะไม่พอ สามารถสั่งเผื่อไว้ดีกว่า เจ้าภาพจะได้ต้อนรับแขก ยิ้มแย้ม อย่างหมดห่วง และร่วมงานกับแขกที่มาร่วมงานอย่างเพลิดเพลิน

           


จัดบุฟเฟต์เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสีย


ข้อดี
– จัดบุฟเฟ่ต์ แขกสามารถเลือกทานอาหารที่ตนเองชอบและในปริมาณตามที่ต้องการอย่างไม่จำกัด
– เมนูให้เลือกหลากหลายให้เลือกทาน สามารตักอาหารคละกันไปได้ตามที่ต้องการ
– สะดวกสบายและประหยัดงบ

ข้อเสีย

– จัดบุฟเฟ่ต์หลักๆนั่นก็คือการที่อาหารถูกตักทานออกไปแล้วบางส่วน  ทำให้แขกที่เข้ามารับประทานทีหลังอาจจะรู้สึกไม่น่ารับประทาน หรือแขกบางท่านอาจจะเลือกตักแต่ของที่ตนเองชอบทำให้อาหารถูกแจกจ่ายไม่เท่ากัน
– แขกที่เป็นผู้สูงอายุอาจจะเดินมาตักอาหารลำบาก เนื่องจากการทานอาหารบุฟเฟต์จะเป็นการบริการตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *