fbpx

รับจัดพิธีสงฆ์ พิธีมงคลที่สำคัญกับชาวไทย

รับจัดบุฟเฟ่ต์ รับจัดเลี้ยง ทำบุญบ้าน

รับจัดพิธีสงฆ์ พิธีเสริมสิริมงคล           พิธีสงฆ์นั้นมีความสำคัญอย่างไรในการจัดงานพิธีต่าง ๆ การจัดพิธีสงฆ์นั้นจะเป็นการจัดขึ้นเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้ที่จัดหรือเจ้าของงาน จึงมีการรับจัดพิธีสงฆ์เกิดขึ้น เพราะการจัดพิธีสงฆ์มีมายาวนานตั้งแต่สมัยก่อนถือว่าเป็นประเพณีอย่างหนึ่งของคนไทยเราด้วย การรับจัดพิธีสงฆ์ก็จะมีงานหลายแบบที่จำเป็นจะต้องมีพิธีสงฆ์ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานทำบุญบ้าน ทำบุญเลี้ยงพระ หรืองานอื่นๆ อีกมากมายที่จำเป็นจะต้องมีพิธีสงฆ์เพราะอย่างนั้นจึงมีการรับจัดพิธีสงฆ์เกิดขึ้น เพื่อให้เจ้าบ้านหรือเจ้าของงานนั้นไม่ต้องกังวลถึงเรื่องนี้เพราะถ้าเราใช้บริการรับจัดพิธีสงฆ์แล้วเราก็จะหมดปัญหาไปหนึ่งอย่าง รับจัดพิธีสงฆ์จึงทำให้การจัดพิธีในงานง่ายขึ้นและสะดวกสบายต่อผู้จัดงาน รับจัดพิธีสงฆ์ และขั้นตอนการดำเนินพิธี            การจัดงานพิธีมงคลอย่างอรกที่จำเป็นจะต้องทำก่อนจะเริ่มงานพิธีต่าง ๆ  การจัดพิธีสงฆ์เป็นอย่างแรกที่เราจะต้องทำเป็นพิธีการที่จะต้องให้มีคนนำกล่าวเพื่อที่จะดำเนินพิธีอย่างเช่นถ้าเป็นงานแต่งงานก็จะต้องมีมัคทายกเพื่อนำสวดและดำเนินพิธีการต่าง ๆ พาเจ้าบ่าวและเจ้าสาวนั้นทำตามพิธีขั้นตอน การรับจัดพิธีสงฆ์ถึงสำคัญต่อการจัดงาน เรามาดูกันดีกว่าว่าการที่เรานั้นจะใช้บริการจัดพิธีสงฆ์นั้นขั้นตอนจะมีอะไรกันบ้าง เริ่มจากการนิมนต์พระสงฆ์เข้ามายังภายในงานหรือภายในบ้านและรอจนกว่าจะถึงฤกษ์ที่จะเริ่มงานพิธี เตรียมเครื่องสักการะบูชา ธูปเทียนและที่สำคัญก็คือโต๊ะหมู่บูชาแต่ถ้าเจ้าของงานไม่มี บริการรับจัดพิธีสงฆ์ก็จะเตรียมไว้ให้ เจ้าของงานหรือประธานก็จะเป็นผู้กล่าวเพื่อบูชาพระรัตนตรัย อาราธนาศีล 5 ส่วนนี้ก็จะต้องมีคนนำกล่าว เช่น มัคทายกหรือประธาน และพระสงฆ์ก็จะกล่าวบทสมาทานศีล เจ้าของงานหรือประธานจะต้องเป็นคนจุดเทียนเพื่อเป็นขั้นตอนการทำน้ำพระพุทธมนต์ ตามด้วยการถวายข้าวพระพุทธ ขั้นตอนนี้จะต้องนำภัตตาหารใส่ถาดเพื่อถวายด้านหน้าโต๊ะหมู่ฯ ทำการประเคนภัตตาหารแก่พระสงฆ์ หลังจากพระสงฆ์ฉันเสร็จแล้ว เตรียมสังฆทาน ดอกไม้ ธูป เทียน จตุปัจจัย นำมาวาฃเอาไว้ตรงด้านหน้าของพระสงฆ์แต่ละรูปเพื่อเตรียมถวาย ทำการลาข้าวพระพุทธและตามด้วยการถวายสังฆทาน พระสงฆ์จะสวดบทอนุโมทนา สวดให้พรและให้ทำการกรวดน้ำเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล พระสงฆ์จะทำการประพรมน้ำพระพุทธมนต์พระสงฆ์ก็จะสวดบทชยันโตฯ และจะทำการพรมน้ำพระพุทธมนต์แก่เจ้าของงานและแขก ส่งพระสงฆ์ขึ้นรถที่เตรียมมาเพื่อกลับวัดเป็นอันเสร็จพิธี รับจัดพิธีสงฆ์ บริการเพื่อความสะดวกสบาย […]

อาหารพร้อมทานกับวัตถุดิบส่งตรงจากไร่ออแกนิค

อาหารพร้อมทานกับวัตถุดิบส่งตรงจากไร่ออแกนิค

อาหารพร้อมทาน ตัวช่วยดี ๆ ช่วงโควิค 19         อาหารพร้อมทานหรืออาหารแช่แข็ง เป็นทางเลือกอีกทางเป็นอาหารที่เหมาะกับพนักงานที่ทำงาน และเหมาะกับทุกท่านในช่วง New normal นี้จริง ๆ อย่างคนทำงานก็ไม่มีเวลาว่างมาทำอาหารทานเองได้ในแต่ละวัน อาหารพร้อมทานแตกต่างจากอาหารตามสั่งทั่วไปอย่างไร แตกต่างกันที่หน้าตาของอาหาร ราคาหรือกล่องบรรจุอาหารและความสะอาด เพราะอาหารพร้อมทาน สามารถเก็บแช่แข็งไว้รับประทานได้หลายวัน ซึ่งข้อดีของอาหารพร้อมทานจึงเป็นอาหารที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกท่าน เพราะป้องกันการติดเชื้อน้อยที่สุด หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้กันและไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้นอีกด้วย อาหารพร้อมทานจึงเป็นตัวเลือกที่ดีและตอบโจทย์กับสถานการณ์ช่วงนี้มากที่สุด วัตถุดิบดี ๆส่งตรงจากไร่ออแกนิคมาลงในอาหารพร้อมทาน               วัตถุดิบที่เรามาปรุงลงในอาหารพร้อมทาน เป็นวัตถุดิบที่เรานำมาจากไร่ออแกนิคเลยนะคะ ดี มีคุณภาพและปลอดสารพิษแน่นอนค่ะ เพราะทางร้านของเรา มีขบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีการล้างหรือคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ซึ่งลูกค้าหลาย ๆ ท่านอาจเกิดความกังวลเรื่องของความสะอาดหรือวัตถุดิบที่จะทานเข้าไปกลัวมีสารพิษต่าง ๆ เข้าไปในร่างกาย ทางร้านเราเห็นว่า ยังไงช่วงนี้ลูกค้าหลาย ๆ คน จะต้องเกิดการระแวงในการเลือกทานอาหาร วันนี้ทางร้านของเรานำวัตถุดิบที่เราปลูกเองกับที่เติบโตด้วยธรรมชาติ มาทำอาหารอร่อย ๆ แถมปลอดภัยลงในกล่องพร้อมทานของลูกค้าแล้วค่ะ วิธีเก็บรักษา “อาหารพร้อมทาน”             อาหารพร้อมทาน เป็นอาหารปรุงสุกเรียบร้อย แล้วบรรจุในซองหรือกล่องพร้อมรับประทาน เป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ทันทีหลังจากผ่านขั้นตอนการละลายหรือปรุงแล้ว พร้อมรับประทานแช่แข็ง นั่นคือ […]

เรามีบริการรับทำข้าวกล่องจากวัตถุดิบออแกนิค

เรามีบริการรับทำข้าวกล่องจากวัตถุดิบออแกนิค ทาง 3minutesfood ได้มีการจัดบริการรับทำข้าวกล่องขึ้นมา เพื่อส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของเรา 3minutesfood รับทำข้าวกล่องด้วยวัตถุดิบออแกนิคแท้จากธรรมชาติ 100% โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่นั้นมีที่มาจาก ฟาร์มออแกนิค ทรี-มินิทส์ฟู้ดของเรา บนเนื้อที่กว่าห้าสิบไร่ ในอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยฟาร์มของเราจะใช้ระบบการดูแลพืชผักด้วยระบบเกษตรอินทรีย์ตามศาสตร์พระราชา นอกจากจะไร้สารปนเปื้อนแล้ว เรายังดูแลให้ระบบนิเวศน์เกิดการหมุนเวียนในตัวเองอีกด้วย ส่งผลให้ผลผลิตต่าง ๆ ที่ได้จากทรี-มินิทส์ฟู้ด ออแกนิคฟาร์ม ซึ่งเราจะนำมารับทำข้าวกล่องนั้น ล้วนมีมากมายหลายอย่างหลากหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น ผักบุ้งจีน มะระขี้นก ไก่ไข่ และไข่ไก่ เป็นต้น ดังนั้นคุณลูกค้าจึงสามารถไว้วางใจและมั่นใจได้เลยว่า พืชผักสวนครัวรวมถึงวัตถุดิบต่าง ๆ ที่กล่าวมานั้น เราจะนำมารับทำข้าวกล่องที่สด สะอาด ปลอดภัย และมีรสชาติที่ดี ซึ่งวัตถุดิบส่วนใหญ่นั้น ล้วนเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีปนเปื้อนแต่อย่างใด ทำไม?? เราถึงรับทำข้าวกล่อง จากการที่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเราในปัจจุบันมีความเร่งรีบเร่งด่วน ต้องดำเนินชีวิตแข่งขันกับเวลาที่หมุนผ่านไปอย่างรวดเร็วเป็นหลัก ทำให้หลาย ๆ คน มักจะไม่ค่อยมีเวลาประกอบอาหารด้วยตัวเอง รวมถึงไม่ค่อยมีเวลารับประทานอาหารที่บ้าน ดังนั้นหลายคนจึงเลือกรับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งหากเราออกไปรับประทานอาหารข้างนอกบ้าน หรือจ้างร้านค้ารับทำข้าวกล่องทั่วไปมาทาน […]

สิ่งดี ๆ เพื่อคนรักสุขภาพ By 3minutesfood

เมนูเพื่อสุขภาพ

รักสุขภาพ รักตัวเอง กับอาหารพร้อมทาน By 3minutesfood ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิค 19 หลาย ๆ คน คงหันกลับมาดูสุขภาพตัวเองมากขึ้น ทำให้การใช้ชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกันมาก ยิ่งคนใช้ต้องใช้ความคิด หรือนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานที่เดิมหลาย ๆ ชั่วโมงอาจให้เกิดความเครียด ถ้ายิ่งขาดการออกกำลังกาย หรือทานอาหารที่ไม่มีคุณภาพ อาจก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ความดันโลหิตสูง โรคเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นไว แต่มันเกิดจะสะสมไปแสดงอาการในช่วงยามชรา ดังนั้นวันนี้ทาง 3minutesfood จะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ สำหรับคนรักสุขภาพแต่ไม่มีเวลาให้รับชมกัน ควรทานอาหารพร้อมทานให้ครบ 5 หมู่ โดยแต่ละหมู่ควรทานให้หลากหลาย ทานข้าวให้สลับทาน บางวันอาจเป็นข้าวกล้อง บางวันอาจเปลี่ยนเป็นข้าวสวยบ้าง หรือเลือกซื้ออาหารพร้อมทานที่หลากหลาย ทานผักให้เยอะๆ และกินผลไม้เป็นประจำ การกินผักและผลไม้ทุกมื้อจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคและต้านโรคมะเร็งได้ ทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันน้อย แต่ก็ยังจำเป็นที่ต้องทานไขมันบ้างไม่มาก ดื่มนมให้เหมาะสมกับวัย เพราะแคลเซียมช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง หลีกเลี่ยงพวกของทอด แนะนำให้ทานอาหารประเภท ต้ม นึ่ง ย่าง หลีกเลี่ยงการกินอาหารพร้อมทานรสจัดไม่ว่าจะเป็น หวานจัด เค็มจัด เพราะการกินหวานมากจะเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน […]

อาหารแช่แข็งกับวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ ส่งตรงจากไร่ออแกนิค จ.สุพรรณบุรี

อาหารแช่แข็งกับวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ ส่งตรงจากไร่ออแกนิค จ.สุพรรณบุรี

อาหารแช่แข็งกับยุคสมัยที่พัฒนาขึ้น           ยุคสมัยในปัจจุบันนี้การรับประทานอาหารของคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เพราะปัจจุบันนี้นั้นมีอาหารที่เรานั้นไม่จำเป็นจะต้องทำเอง ปรุงเอง เพราะอาหารที่สำเร็จรูปหรืออาหารแช่แข็งนั้นมีผลิตจำหน่ายและให้คนได้บริโภคกันแล้ว อาหารแช่แข็งนั้นเป็นอาหารที่เราสามารถที่จะซื้อนำมาเก็บเอาไว้โดยการแช่ตู้เย็น อาหารบางอย่างบางครั้งเป็นอาหารที่หาทานได้ยากและอาจจะมีขายเป็นแบบอาหารแช่แข็งเราก็สามารถซื้อมาเก็บเอาไว้ได้ โลกสมัยนี้นั้นมีเทคโนโลยีที่พัฒนาและก้าวหน้าไปไกล การที่จะยืดเวลาอาหารแช่แข็งให้อยู่นานได้ยิ่งขึ้นและถ้าเป็นอาหารแช่แข็งแล้วคุณค่าทางอาหารจะหายไปหรือไม่ ตอบเลยว่าการอาหารแช่แข็งนั้นจะไม่สียคุณค่าทางอาหารที่มีอย่างแน่นอน อาหารแช่แข็งนั้นมีหลากหลายรูปแบบรวมไปถึงอาหารไทยที่เป็นจำพวกแกงต่าง ๆ ก็ยังสามารถที่จะนำมาทำเป็นอาหารแช่แข็งได้ เพื่อตอบโจทย์แก่ผู้บริโภคที่ทำอาหารไม่เป็นและปัจจุบันก็ยังมีเชื้อไวรัส COVID-19 เหมาะแก่การกักตัวในช่วงนี้เป็นอย่างมาก อาหารแช่แข็งกับผักออแกนิค           เมื่อเรานั้นชอบความสะดวกสบายและไม่ยุ่งยากอาหารแช่แข็งจึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมแต่บางคนอาจจะคิดว่าอาหารแช่แข็งนั้นอาจจะลดสารอาหารลงแต่กลับไม่ใช่เลยเพราะคุณประโยชน์ของอาหารจะอยู่ครบถ้วนเหมือนเดิมแค่อาจจะดูไม่สวยงามเหมือนอาหารที่ทำสด ๆ แต่รสชาตินั้นก็ยังคงความอร่อยไว้เหมือนเดิม ถ้าถามว่าอาหารแช่แข็งที่มีวัตถุดิบเป็นผักออแกนิคผักเหล่านี้นั้นจะเสียไวหรือเก็บไว้ได้ไม่นานไหม ซึ่งก็ตอบแบบเดียวกับข้างต้นว่าจะยังคงสภาพสดใหม่เอาไว้ได้ประโยชน์เท่าเดิมเพิ่มเติมคือความอร่อย ง่าย และสะดวก ผักออแกนิคนั้นเป็นผักที่ปลอดสารพิษทุกชนิดและใช้กระบวนการปลูกอย่างธรรมชาติจากธรรมชาติทุกอย่าง ซึ่งผู้บริโภคนั้นสามารถทานได้โดยหายห่วงได้เลย บวกกับได้สารอาหารที่เต็มที่และสุขภาพดีอีกด้วย อาหารแช่แข็ง กับ 3muutesfood           อาหารที่มีประโยชน์และปลอดสารพิษต่าง ๆ หรือผักออแกนิคเป็นอาหารที่ใคร ๆ นั้นก็ต้องการเพื่อสุขภาพที่ดี แข็งแรง ไร้สารพิษ เพราะอาหารที่เป็นแบบออแกนิกนั้นเป็นอาหารที่หาทานได้ยาก ยิ่งแบบแช่แข็งแล้วถึงจะสะดวกแต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะปลอดภัยหรือไม่ แต่เรา 3minutesfood นั้นมีอาหารแช่แข็งที่ใช้วัตถุดิบที่เป็นผักออแกนิคและเป็นส่วนผสมของอาหารของเราในทุกเมนู ซึ่งเรานั้นคำนึงถึงการรับประทานอาหารที่ปลอดภัยของทุกคน ทางเรา 3minutesfood นั้นมีไร่ออแกนิคที่เป็นผักมาจากธรรมชาติ 100% หรือก็คือผักอินทรีย์นั้นเอง เรานั้นมุ่งเน้นเกี่ยวกับคุณภาพของอาหารและสุขภาพร่างกายของผู้บริโภค คราวนี้คงมั่นใจได้แล้วว่าอาหารที่ทุกท่านจะได้รับหรืออาหารจัดเลี้ยงที่จะใช้บริการกับเรา 3minutesfood ก็เป็นอาหารที่ปลอดสารเคมีทุกชนิด […]

รับจัดเลี้ยงเต็มรูปแบบ by 3minutesfood

รับจัดบุฟเฟ่ต์ รับจัดเลี้ยง ทำบุญบ้าน

รับจัดเลี้ยงกับ3minutesfood        บริษัท 3minutesfood เรามีประสบการณ์ด้านการรับจัดเลี้ยงมายาวนาน ทางเรายินดีให้คำปรึกษาและบริการด้านรับจัดเลี้ยงต่างๆ ไม่ว่าจะงานเลี้ยงเล็กหรืองานเลี้ยงใหญ่ มีบริการต่างๆให้ลูกค้าได้เลือกสรรตามใจชอบ เช่น รับจัดโต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์, อาหารเดลี่เวอร์รี่,Snack Box,คอฟฟี่เบรค เป็นต้น เรายินดีอำนวยความสะดวกให้บริการครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ในการจัดงานเลี้ยง,สถานที่จัดงาน ส่วนด้านอาหารทางเราได้รักษามาตรฐานเรื่องรสชาติและความสะอาดไว้เสมอ เพราะทำสดวันต่อวันหรือออเดอร์ต่อออเดอร์นั่นเอง วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่วัตถุกันเสียและผลิตที่โรงงานที่ได้รับมาตรฐาน GMP  อาหารอร่อยและมีคุณภาพ ยืนยันได้จากลูกค้าที่เคยใช้บริการ รับจัดเลี้ยงแบบมีสไตล์               คนส่วนใหญ่จะคิดมากเรื่องรับจัดเลี้ยงแบบไหนให้ประทับใจต่อแขกที่มางานของเรา เพราะรูปแบบการจัดปาร์ตี้หรืองานรับจัดเลี้ยงนั้น สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและโอกาส ว่าจัดขึ้นในโอกาสใด ปัจจุบันมักจะมีการวางแนวคิดธีมงานหลากหลาย สามารถจัดรูปแบบใดได้บ้าง โดยมีดังนี้ รับจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ การรับจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์เป็นการจัดเลี้ยงยอดฮิต เพราะแขกสามารถเดินตักอาหารกันเองตามชอบ แต่บุฟเฟ่ต์ก็มีความเสี่ยงในการคำนวนปริมาณอาหาร จึงต้องใช้บริการแคทเทอริ่ง โดยรวมแล้วงานเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์เหมาะกับปาร์ตี้ที่มีผู้ใหญ่จำนวนมาก รับจัดเลี้ยงโต๊ะจีน รูปแบบงานเราคุ้นชิน บางคนอาจมีคิดว่าจัดโต๊ะจีนต้องเป็นงานขนาดใหญ่เท่านั้น แต่จริงๆแล้วงานเลี้ยงโต๊ะจีนสมัยนี้สามารถจัดได้ตั้งแต่ 5 โต๊ะ ขึ้นไป เหมาะกับงานที่ญาติเยอะและมีแขกที่มากันเป็นครอบครัว การจัดงานเลี้ยงแบบนี้มีข้อดี คือแขกทานอาหารอิ่ม เพราะอาหารในชุดโต๊ะจีนก็มีร่วม 8-12 จาน เหมาะกับงานเลี้ยงประเภท  งานทำบุญ, […]

จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องนึกถึงอะไรบ้าง           จัดเลี้ยงนอกสถานที่เป็นอีกหนึ่งบริการที่มีคนใช้บริการยอดนิยมมาก เพราะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกสบาย เรื่องของอาหารให้ทีมจัดเลี้ยงที่เตรียมมาคอยบริการ แต่หากเราเป็นมือใหม่หรือยังไม่มีข้อมูลในการจัดเลี้ยง ลองดูตัวอย่าง 3 ข้อนี้ เพื่อที่จะใช้พิจารณาในการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ 1.งบประมาณของเราเอง         งบประมาณที่เราจะใช้ว่ามีเท่าไหร่ เพื่อให้เพียงพอต่อแขกที่จะมาร่วมงานการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ 2.ความน่าเชื่อถือของร้าน             การรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่เราควรเช็คประวัติ รีวิวหรือสอบถามคนที่เคยใช้บริการมาก่อนว่าเจ้านี้ ตรงตามที่โฆษณาหรือเปล่า เป็นต้น 3.กำหนดวันเวลาให้ชัดเจน          เพื่อที่ทางบริษัทที่บริการจัดสถานที่จะได้เตรียมของ เตรียมคนและทางบริษัทจะได้จองคิวให้เราจะได้ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องการจัดงานวันและเวลาไม่ตรงกัน รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ไอเดียการจัดแต่งสถานที่จัดเลี้ยง          การจัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องตกแต่งสถานที่ ในแต่ละงานก็มักจะมีไอเดียการจัดสถานที่จัดเลี้ยงนอกสถานที่ในแบบของตัวเอง เพื่อให้ออกมาดูดีแต่บางครั้งก็อาจจะทำให้คิดไม่ออกเรื่องธีมของงาน และคิดไม่ออกว่าควรจะจัดงานแบบไหนดีเพื่อให้ถูกใจแขกที่มางาน เช่น บรรยากาศให้ดูดีขึ้นด้วยดอกไม้รูปแบบต่างๆ เติมความสดใสให้กับสถานที่ด้วยลูกโป่งหลากหลายสี แต่งสถานที่จัดเลี้ยงนอกสถานที่ด้วยโทนสีต่างๆ ให้เข้าธีม จัดเลี้ยงให้มีความน่าสนด้วยธีมเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลแฮลโลวีน จัดเลี้ยงนอกสถานที่กับปัญหาสำหรับการจัดงานเลี้ยง           ในการจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่จะเกิดปัญหายุ่งยาก ทำให้ผู้จัดงานตกที่นั่งลำบาก ผู้จัดงานจึงต้องรอบคอบอยู่ตลอด เพราะเมื่อเกิดปัญหาจริงจะได้รับมือกับสิ่งที่เจอได้ทันที ทำให้งานสามารถดำเนินงานต่อไปอย่างราบรื่นโดยปัจจัยที่พอจะคาดได้ว่าอาจเป็นปัญหาสำคัญต่อการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ได้แก่ สภาพอากาศ เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยาก  ทางที่ดีที่สุดคือการจัดงานในตอนกลางคืนหรือใช้สถานที่จัดเลี้ยงในอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้แขกได้รับผลกระทบกับสภาพอากาศที่จะเกิดขึ้น การเดินทางของผู้มาร่วมงาน           เรื่องของการเดินทางจะไม่ได้เป็นปัญหาโดยตรงต่อสถานที่จัดเลี้ยงนอกสถานที่ เพราะเป็นปัญหาของผู้มาร่วมงาน […]

รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่กับจัดงานแต่งประเพณีที่น่าสนใจ

รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่กับจัดงานแต่งประเพณีที่น่าสนใจ

รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่กับการจัดงานแต่งและความสำคัญ            การแต่งงานบางครั้งก็จะมีค่าใช้จ่ายมากพอสมควร จึงทำให้หลายคนอาจจะใช้วิธีเพียงแค่จดทะเบียนสมรสและทำบุญเล็กน้อยตามประเพณี เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ แต่ก็ยังมีอีกหลายคู่ที่ยังยึดหลักตามขนบธรรมเนียมและประเพณีดั้งเดิมและมีเงินทุนพอที่จะจัดงานพิธีมงคลสมรสอาจเป็นแบบเรียบง่ายหรือหรูหรา ก็ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ของแต่ละคู่ เพราะบางครั้งเรายังอาจจะเห็นว่านอกจากพิธีมงคลสมรสแล้วยังมีพิธีหมั้น พิธีฉลองสละโสด และพิธีฉลองสมรสหลังจากพิธีสมรส แบบนี้ก็มีให้เห็นกันได้ในปัจจุบัน การจัดงานแต่งที่มีงบที่จำกัดก็จะมองหา รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เพราะว่าไม่ว่าจะจัดเลี้ยงที่ไหนก็คงจะไม่ต้องมานั่งกังวลหรือคิดมาก รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่นั้นเป็นหนึ่งทางเลือกของคู่บ่าวสาวอีกหนึ่งทาง และสำหรับความสำคัญของพิธีแต่งงานนั้น มีดังนี้ ความสำคัญของการแต่งงานสำหรับความรักบ่าวสาว 1. เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรักที่ฝ่ายชายมีต่อฝ่ายหญิงและอยากทำให้ทุกอย่างถูกต้องตามประเพณีที่ทำสืบทอดต่อกันมา รวมถึงบางครั้งก็จะมีการจดทะเบียนสมรสกันในวันแต่งงานเพื่อเป็นสิริมงคลของการเริ่มต้นการใช้ชีวิตคู่ 2. เป็นการช่วยอนุรักษ์และรักษาขนมธรรมเนียมประเพณีดีๆ ตามแบบปฏิบัติของแต่ละพื้นที่ 3. เป็นประเพณีที่เหมือนเป็นการแสดงความขอบคุณต่อบิดามารดาหรือผู้หลักผู้ใหญ่ที่ได้อบรมเลี้ยงดูมา 4. เป็นงานที่ทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกภูมิใจต่อฝ่ายชายและพร้อมที่จะฝากชีวิตไว้ เพราะงานแต่งงานสำหรับผู้หญิงแล้วจะถือว่าเป็นงานที่สำคัญงานหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียว รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่กับการจัดงานแต่งประเภทต่างๆ              การแต่งงานไว้โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ วิวาหมงคล กับ อาวาหมงคล แต่สังคมไทย ปัจจุบันนี้เปลี่ยนแปลงไปมากรวมทั้งจิตใจของคนด้วย มักจะยึดตนเองหรือความพึงพอใจของตนเป็นหลักมากกว่าจะยึดถือส่วนรวมเป็นหลัก แบ่งการแต่งงานออกเป็น 3 ประเภท วิวาหมงคล เป็นการกระทำพิธีแต่งงานตามประเพณีไทยที่แท้จริงโดยทำพิธีกันทีบ้านของฝ่ายหญิง และเมื่อพิธีแต่งงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายชายจะไปอยู่บ้านของฝ่ายหญิงโดยอยู่รวมกับพ่อตาแม่ยาย ซึ่งเป็นประเพณีที่นิยมกันมากในชนบทหรือผู้ที่นิยมประเพณีตามแบบเก่า ที่มีความคิดแบบนี้ที่เห็นว่าดี ไม่เป็นที่ครหาของสังคม แต่ถ้าเป็นคนรุ่นใหม่จะไม่นิยมวิวาหมงคลนี้ เพราะต้องการอิสระ จะไม่อยู่ร่วมกับบิดามารดาของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ต้องการเป็นหัวหน้าครอบครัว […]

อาหารพร้อมทานเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับตัวคุณ

อาหารพร้อมทาน

อาหารพร้อมทานกับพฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไป ปัจจุบันอาหารพร้อมทานและการตลาดเรื่องอาหารกำลังมีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านการผลิตและการจำหน่าย สืบเนื่องมาจากการบริโภคของผู้คนเปลี่ยนไปอย่างมากในปัจจุบัน หากเปรียบเทียบกับบอดีต โดยจะยกตัวอย่างสำคัญ 3 ตัวอย่าง ได้แก่ 1. การหันมาเน้นเรื่องการทานเพื่อสุขภาพ -เกิดจากการเพิ่มขึ้นของโรคต่างๆ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด​ สาเหตุเกิดจากการบริโภคอาหาร เลยส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาควบคุมการทานอาหารมากขึ้น เน้นการเผาผลาญวันต่อวัน​ การทานนับแคลอรี่และการทานอาหารคลีน เป็นต้น 2 การเน้นเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของอาหาร -เกิดจากการเกิดของโรคระบาดในพืชและสัตว์ เช่น ไข้หวัดนก โรควัวบ้าหรือสารปนเปื้อนในผัก ทำให้ผู้บริโภคเกิดความกลัวและระแวงอย่างมาก ส่งผลให้ผู้ผลิตมีการตรวจสอบของความปลอดภัยและแหล่งที่มาของวัตตุดิบนั้นๆ 3. เกิดจากการเปลี่ยนแปลงจำนวนประชากรและการดำเนินชีวิต -การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้สูงอายุและวิถีชีวิตในเมืองที่เร่งรีบและวุ่นวาย ส่งผลให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันไปบริโภคอาหารกึ่งสำเร็จรูปและอาหารพร้อมทาน ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากร้านสะดวกซื้อต่างๆ อาหารพร้อมทานที่มีคุณภาพ       การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายของเรา เช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ ถั่ว ทำให้ร่างกายเจริญเติบโต จึงเหมาะสำหรับเด็ก ส่วนผู้ใหญ่ควรเน้นพวกแป้งและน้ำตาลเนื่องจากอาหารหมู่นี้ให้พลังงาน ส่วนผักและผลไม้ซึ่งให้เกลือแร่และวิตามินนั้นจะช่วยให้ระบบขับถ่ายได้ดี ส่วนไขมันซึ่งทำให้ร่างกายอบอุ่น ควรรับประทานให้น้อยถ้ารับประทานมากจะทำให้อ้วน ซึ่งจะเป็นเกิดโรคความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยงเนื้อที่ไหม้ดำหรือรมควันเนื่องจากจะเป็นต้นเหตุของสารก่อมะเร็ง เป็นต้น ประเภทอาหารพร้อมทานของผู้บริโภคที่นิยม  ได้แก่ อาหารพร้อมทานแบบอาหารแช่แข็ง      ปัจจุบันหันมาบริโภคอาหารพร้อมทานแบบแช่แข็งในระดับมากขึ้น […]

จัดบุฟเฟ่ต์ ให้การจัดงานปาร์ตี้เป็นที่น่าจดจำ

รับจัดบุฟเฟ่ต์ รับจัดเลี้ยง ทำบุญบ้าน

จัดบุฟเฟ่ต์ กับ งานเลี้ยงรุ่นในงบที่จำกัด          การจัดงานปาร์ตี้นั้นเป็นอะไรที่ใครหลายคนอยากจะลองจัดสักครั้งหนึ่ง อาจจะเป็นปาร์ตี้เพื่อรวบรวมก๊วนเพื่อนสมัยเด็กหรือจัดปาร์ตี้งานเลี้ยงรุ่น ซึ่งการคิดที่จะจัดงานนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหานั้นก็คืองบประมาณที่จะจัด ข้อนี้เป็นปัญหาหลักเพราะการจัดงานเลี้ยงนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้งบพอสมควร ดังนั้นเราจะต้องคิดคำนึงก่อนว่าเรานั้นอยากจะจัดงานเลี้ยงในแบบไหนเพราะว่าการจัดเลี้ยงนั้นมีหลายรูปแบบเช่นการจัดโต๊ะจีน จัดบุฟเฟ่ต์ จัดค็อกเทล เราจะต้องคิดก่อนว่างานของเรานั้นจะเป็นในแนวทางไหน ถ้าจัดเป็นงานเลี้ยงรุ่น เฉพาะกลุ่มเพื่อน พี่ น้อง สมัยเรียน เราก็จะแนะนำให้จัดเป็นแบบจัดบุฟเฟ่ต์ เพราะการจัดบุฟเฟ่ต์นั้นเหมาะที่สุดแล้วสำหรับงานเลี้ยงรุ่นเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก เมื่อเราคิดแนวทางของปาร์ตี้ในครั้งนี้ได้แล้วนั้นก็คืองานเลี้ยงรุ่นก็จะมีปัจจัยอีกหนึ่งอย่างที่ไม่อาจจะมองข้ามไปได้ก็คือเรื่องของงบในการจัดงาน การที่เราจะจัดงานเลี้ยงรุ่นนั้นเราก็อาจจะมีงบประมาณไม่ได้มากมาย ยิ่งถ้าเรานั้นเป็นเจ้างานหรือหัวงานเราก็จำเป็นจะต้องออกค่าใช้จ่ายไปก่อนในบางส่วน จัดบุฟเฟ่ต์จึงตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว จัดบุฟเฟ่ต์ กับงานปาร์ตี้สนุกสุดคูล          การจัดบุฟเฟ่ต์ในงานเลี้ยงรุ่นนั้นทำไมถึงเป็นงานที่ตอบโจทย์วัยรุ่นในช่วงเวลาเริ่มต้นประสบการณ์ในชีวิตการทำงาน นั้นก็เพราะว่าการจัดบุฟเฟ่ต์เป็นการจัดที่เราสามารถกำหนดเรื่องของอาหารได้ว่าอาหารจะมีจำนวนประมาณเท่าไหร่และคนที่มางานในครั้งนี้มีจำนวนกี่คนและที่สำคัญคืองบประมาณในการจัดบุฟเฟ่ต์นั้นไม่ได้มีราคาสูงจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการที่จะจัดในรูปแบบนี้ การจัดงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้เองนั้นทางที่ดีเราจะต้องหาแนวร่วม ซึ่งตอนเป็นนักศึกษาหลายคนคงจะเคยจัดงานเลี้ยงประเภทนี้มาก่อน เช่น งานบายเนียร์ เป็นงานที่นักศึกษาทุกคนจะต้องเคยผ่านกันมาก่อนแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็จะขอความร่วมมือเพื่อนๆ และน้องๆ เพื่อจัดงานให้กับรุ่นพี่ที่กำลังจะจบการศึกษา ครั้งนี้เราก็นำเอาการขอความร่วมมือแบบนี้มาใช้อีกครั้งได้เพราะครั้งนี้นั้นไม่เหมือนสมัยเรียนที่จะต้องรวบรวมงบจากหลายคนและเพิ่มความน่าสนใจของงานด้วยก็คืออาจจะมีการจ้างนักดนตรีโฟล์คซองหรือคนที่รู้จักเพื่อมาเล่นดนตรีภายในงานปาร์ตี้ครั้งนี้ เสริมด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจโดยให้ทุกคนมีส่วนร่วม หรือจัดกิจกรรมประกวดร้องเพลง หรือโชว์การแสดงของแต่ละรุ่นที่มา เท่านี้งานของเราก็จะไม่น่าเบื่อและทำให้ปาร์ตี้ครั้งนี้สนุกสนานและน่าเป็นที่จดจำ จัดบุฟเฟ่ต์ ด้วยงบที่จัดสบายและเบากระเป๋า          การจัดบุฟเฟ่ต์เป็นการจัดงานที่ใช้งบประมาณที่น้อยเหมือนกับเราได้ไปทานอาหารที่ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลย เพราะราคาการจัดบุฟเฟ่ต์นั้นจะเสียจ่ายตามจำนวนคน เช่น ราคา 118.- / […]