fbpx

จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องนึกถึงอะไรบ้าง

          จัดเลี้ยงนอกสถานที่เป็นอีกหนึ่งบริการที่มีคนใช้บริการยอดนิยมมาก เพราะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกสบาย เรื่องของอาหารให้ทีมจัดเลี้ยงที่เตรียมมาคอยบริการ แต่หากเราเป็นมือใหม่หรือยังไม่มีข้อมูลในการจัดเลี้ยง ลองดูตัวอย่าง 3 ข้อนี้ เพื่อที่จะใช้พิจารณาในการจัดเลี้ยงนอกสถานที่

1.งบประมาณของเราเอง

        งบประมาณที่เราจะใช้ว่ามีเท่าไหร่ เพื่อให้เพียงพอต่อแขกที่จะมาร่วมงานการจัดเลี้ยงนอกสถานที่

2.ความน่าเชื่อถือของร้าน

            การรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่เราควรเช็คประวัติ รีวิวหรือสอบถามคนที่เคยใช้บริการมาก่อนว่าเจ้านี้ ตรงตามที่โฆษณาหรือเปล่า เป็นต้น

3.กำหนดวันเวลาให้ชัดเจน

         เพื่อที่ทางบริษัทที่บริการจัดสถานที่จะได้เตรียมของ เตรียมคนและทางบริษัทจะได้จองคิวให้เราจะได้ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องการจัดงานวันและเวลาไม่ตรงกัน

รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ไอเดียการจัดแต่งสถานที่จัดเลี้ยง

         การจัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องตกแต่งสถานที่ ในแต่ละงานก็มักจะมีไอเดียการจัดสถานที่จัดเลี้ยงนอกสถานที่ในแบบของตัวเอง เพื่อให้ออกมาดูดีแต่บางครั้งก็อาจจะทำให้คิดไม่ออกเรื่องธีมของงาน และคิดไม่ออกว่าควรจะจัดงานแบบไหนดีเพื่อให้ถูกใจแขกที่มางาน เช่น

  1. บรรยากาศให้ดูดีขึ้นด้วยดอกไม้รูปแบบต่างๆ
  2. เติมความสดใสให้กับสถานที่ด้วยลูกโป่งหลากหลายสี
  3. แต่งสถานที่จัดเลี้ยงนอกสถานที่ด้วยโทนสีต่างๆ ให้เข้าธีม
  4. จัดเลี้ยงให้มีความน่าสนด้วยธีมเทศกาลต่างๆ เช่น เทศกาลแฮลโลวีน
จัดเลี้ยงนอกสถานที่จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

จัดเลี้ยงนอกสถานที่กับปัญหาสำหรับการจัดงานเลี้ยง

          ในการจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่จะเกิดปัญหายุ่งยาก ทำให้ผู้จัดงานตกที่นั่งลำบาก ผู้จัดงานจึงต้องรอบคอบอยู่ตลอด เพราะเมื่อเกิดปัญหาจริงจะได้รับมือกับสิ่งที่เจอได้ทันที ทำให้งานสามารถดำเนินงานต่อไปอย่างราบรื่นโดยปัจจัยที่พอจะคาดได้ว่าอาจเป็นปัญหาสำคัญต่อการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ได้แก่

  1. สภาพอากาศ

เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยาก  ทางที่ดีที่สุดคือการจัดงานในตอนกลางคืนหรือใช้สถานที่จัดเลี้ยงในอาคาร เพื่อป้องกันไม่ให้แขกได้รับผลกระทบกับสภาพอากาศที่จะเกิดขึ้น

  • การเดินทางของผู้มาร่วมงาน

          เรื่องของการเดินทางจะไม่ได้เป็นปัญหาโดยตรงต่อสถานที่จัดเลี้ยงนอกสถานที่ เพราะเป็นปัญหาของผู้มาร่วมงาน การเอาใจใส่แขกคนสำคัญ ผู้จัดจึงควรคำนึงถึงวิธีการที่ผู้มาร่วมงานจะเดินทางมาที่สถานที่จัดเลี้ยงด้วยว่าพวกเขาเดินทางลำบากหรือไม่ เพราะมันอาจทำให้ให้แขกไม่อยากมาร่วมงานได้

  • พื้นที่สำหรับรับรองแขกนอกสถานที่จัดเลี้ยง

ภายในงานจึงจะต้องมีการจัดเตรียมโต๊ะและเก้าอี้เสริมเอาไว้ เพื่อป้องกันปัญหาแขกมีที่นั่งไม่พอ บริเวณภายนอกสถานที่จัดเลี้ยง มีพื้นที่ว่างเพียงพอให้จอดทุกคันหรือไม่หรือใช้วิธีการเช่าสถานที่จัดเลี้ยงติดรถไฟฟ้าแทนก็ได้

  • อาหารและเครื่องดื่ม

หากใช้บริการกับบริษัทแคทเทอริ่ง มีมาตรฐานอยู่แล้ว อาจไม่ต้องเป็นห่วงแต่อย่างไรก็ตามผู้จัดงานควรสอบถามถึงความชื่นชอบในอาหารและคอยดูแลสิ่งต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผิดพลาดในทางใดทางหนึ่ง
สอบถามรายละเอียด คลิ๊ก
จัดเลี้ยงค็อกเทล คลิ๊ก
อ่านบทความอื่น ๆ คลิ๊ก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *