fbpx

จัดเลี้ยงนอกสถานที่ไม่ยุ่งยากอย่างที่คุณคิด

จัดเลี้ยงนอกสถานที่

จัดเลี้ยงนอกสถานที่เลือกอย่างไร ให้เหมาะกับคุณ

              การจัดเลี้ยงนอกสถานที่นั้นมีขั้นมีตอนมากมาย ค่อนข้างจุกจิกและยุ่งยากพอสมควร  โดยคำนวณจาก   

1. กำหนดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน

2. สถานที่จัดเลี้ยงนอกสถานที่

3. กิจกรรมภายในงาน

4.รายการอาหาร    

 ถ้างานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ของคุณมีแขก VIP เยอะ หรืองานที่เน้นความหรูหรา การจัดเลี้ยงแบบ Set Menu ที่เสิร์ฟอาหารเป็นเซ็ต แยกให้แขกแต่ละท่านจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่ถ้างานสังสรรค์ ปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงที่ไม่มีพิธีมากมาย อาหารบุฟเฟ่ต์และอาหารค็อกเทลจะเพิ่มความเป็นกันเองให้กับงานเลี้ยง เพื่อให้ทุกคนได้พูดคุยกัน  แต่ถ้าหากงานที่มีผู้ใหญ่เยอะ อาจไม่ค่อยเหมาะกับงานจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์และค็อกเทลมากเท่าไร เพราะต้องเดินไปตักอาหารเอง แขกผู้ใหญ่ที่ไม่สะดวกลุกนั่งหรือยืนนานๆ ควรเลี่ยงอาหารจัดเลี้ยงค็อกเทลไปเลย  แต่ถ้าเป็นงานจัดเลี้ยงที่มีรูปแบบเป็น ปาร์ตี้สังสรรค์ มีวัยรุ่นเยอะ จัดบุฟเฟ่ต์และจัดค็อกเทลเป็นทางเลือกที่ดี

จัดเลี้ยงนอกสถานที่ อาหารรูปแบบไหนที่เหมาะกับงานของคุณ

            อาหารจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเจ้าภาพหลายๆคน เพราะนอกจากงานที่ธีมของที่น่าประทับใจแล้ว จัดเลี้ยงนอกสถานที่และอาหารภายในงานเลี้ยงก็ถือเป็นหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญของงาน เพื่อแทนคำขอบคุณให้แก่แขกที่มาร่วมงาน แต่รูปแบบของอาหารจัดเลี้ยงเริ่มเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน เพราะมีหลายรูปแบบ Catering ของทาง 3 minutesfood ขอนำเสนอ 3 รูปแบบที่นิยมทำกันในงานเลี้ยงของคนไทย แต่ละแบบมีข้อดีต่างกันไป

1. โต๊ะจีน

เป็นรูปแบบอาหารจัดเลี้ยงนอกสถานที่ยอดฮิตที่คนไทยนิยม ไม่ว่าจะงานจัดเลี้ยงประเภทไหน เพราะสะดวกต่อแขกที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะแขกผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุและสะดวกต่อเจ้าภาพเองที่สามารถ จัดอาหารให้พอดีกับจำนวนได้พอดี ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารไม่พอหรืออาหารเหลือมากเกินไป

2. บุฟเฟ่ต์

การจัดเลี้ยงบุฟเฟต์เป็นที่นิยมในงานที่มีแขกจำนวนมาก เช่น งานเลี้ยงบริษัท หรืองาน ทั้งจัดเลี้ยงในสถานที่และจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เพราะแขกสามารถทานได้ทันทีและเลือกทานได้ตามใจชอบ ไม่ต้องรอคนมาเสิร์ฟเหมือนโต๊ะจีน ทานได้แบบไม่อั้น นอกจากนี่การจัดโต๊ะยังไม่ยุ่งยากสำหรับเจ้าของงาน และสามารถจัดเป็นโต๊ะยาว โต๊ะกลม หรือโต๊ะเล็ก

3. ค็อกเทล

 งานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ที่มีการเชิญแขกเป็นจำนวนมากจะเหมาะสมกับรูปแบบค็อกเทลมากที่สุด เพราะไม่ใช้ที่ในการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร โดยจะจัดบริการอาหารไว้รอบๆงาน ให้แขกเดินเลือกได้ โดยมากจะเป็นอาหารทานเล่น ขนาดพอดีคำ พนักงานจะเดินถือถาดคอยบริการเครื่องดื่มตลอดงาน เครื่องดื่มก็มีทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์

จัดเลี้ยงนอกสถานที่กับทาง 3Minutesfood

ทางบริษัท 3 Mminutesfood มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานด้าน รับจัดเลี้ยง จัดโต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์  และบริการอื่นอีกมากมาย มีบริการจัดเลี้ยงในสถานที่และจัดเลี้ยงนอกสถานที่ บริการรับให้คำปรึกษาและคำแนะนำ สำหรับลูกค้าที่ไม่รู้จะเลือกจัดเลี้ยงแบบไหนที่เหมาะกับตัวลูกค้า ให้ลูกค้าได้เลือกสรรตามงบประมาณ ลูกค้าจึงสามารถไว้วางใจได้ว่า อาหารที่ลูกค้าจะได้รับทั้งสด สะอาดและตรงเวลา ตามที่ลูกค้าต้องการ ทางเราพิถีพิถันและใส่ใจในทุกขั้นตอนเพื่อทำให้การจัดเลี้ยงนอกสถานที่ของลูกค้าเต็มไปด้วยความสุข และความประทับใจในราคาสบายกระเป๋า

รับจัดบุฟเฟ่ต์ คลิ๊ก

บทความเพิ่มเติม

จัดเบรคขนมไทย กับความแปลกใหม่ที่แขกต้องร้อง “ ว้าว “

ทำไมถึงมีผู้ให้บริการ อาหารนอกสถานที่หลายเจ้า

การสื่อสาร แบบ ตรงไปตรงมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *