จัดเบรคขนมไทย กับความแปลกใหม่ที่แขกต้องร้อง “ ว้าว “

สแน็คบ็อกซ์

จัดเบรคขนมไทย รูปแบบใหม่และน่าสนใจ

                     ยุคสมัยในปัจจุบันนี้การจัดประชุมหรือการจัดสัมมนานั้นไม่ว่าที่ไหนก็จะมีอาหารเพื่อรองรับแขกที่มาภายในงาน ซึ่งเราอาจะเคยพบเห็นกันมาไม่ว่าจะเป็นอาหาร Snack Box แซนด์วิช หรือขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ในหลายงานมักจะเป็นอาหารเหล่านี้อยู่เสมอและอาจจะทำให้แขกที่มาร่วมงานสัมมนาหรือมาประชุมนั้นเบื่อในการที่จะรับประทานอาหารแบบเดิม​ ๆ ดังนั้นเราจึงจะต้องทำการจัดหาอาหารหรือขนมแนวใหม่สไตล์​ใหม่ๆ มาทำให้งานของเรานั้นดูไม่น่าเบื่อและทำให้แขกรู้สึกมีส่วนร่วมกับอาหารและขนมที่เราได้จัดเตรียมขึ้นมา ในเมื่ออาหารที่จัดเบรคและขนมแนวสากลนั้นทำให้แขกรู้สึกเบื่อหน่าย เราจึงต้องลองเปลี่ยนแปลงและย้อนกลับมามองขนมในบ้านเรานั้นก็คือการจัดเบรคขนมไทยนั่นเอง เพราะการจัดเบรคขนมไทยนั้นเป็นอะไรที่แปลกใหม่และส่วนใหญ่แล้วการจัดประชุมหรือสัมมนานั้นมักจะใช้เป็นพวกขนมเบเกอรี่ การที่เราจัดเบรคขนมไทยจึงอาจจะทำให้แขกหรือผู้ที่เข้าร่วมงานของเรานั้นรู้สึกแปลกใหม่ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือขนมไทย

จัดเบรคขนมไทย ด้วยรูปแบบทันสมัยและดูดี

                     เมื่อพูดถึงจัดเบรคขนมไทยแล้ว เราก็คงจะนึกถึงขนมไทยทั่วไป เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ซึ่งขนมไทยเหล่านี้ก็เป็นขนมไทยที่สามารถหาทานได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นในร้านสะดวกซื้อหรือตามตลาด แต่ก็ยังมีขนมไทยอีกมากมายที่เป็นขนมไทยที่ทุกคนนั้นอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักหรือรู้จักแต่พบเห็นได้น้อย การที่เราจะจัดเบรคขนมไทยนั้น ถ้านำเอาขนมไทยทั่วไปอย่างที่ได้กล่าวไว้มาเสิร์ฟบริการ​แขกก็คงจะรู้สึกเฉยๆ เพราะเป็นขนมไทยที่ก็ธรรมดาและสามารถหาทานเองได้ทั่วไป ซึ่งนี่แหละที่เป็นโจทย์ของเราที่จะได้ลองนำขนมไทยเหล่านี้มาแปลงโฉมและทำให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น​ อย่างแรกก็ต้องเลือกขนมมาก่อนว่าเรานั้นอยากจะใช้ขนมอะไรในการเสิร์ฟให้กับแขก​ มาลองดูกันดีกว่าว่าขนมที่น่าสนใจจะนำไปจัดเบรคขนมไทยนั้นจะมีอะไรกันบ้าง

จัดเบรคขนมไทย ด้วยขนมไทยชาววังที่สวยงาม

                  จัดเบรคขนมไทยฟังดูแล้วน่าจะเป็นอะไรที่ง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความยาก ซึ่งอะไรที่ได้มาด้วยความยากก็มักจะมีคุณค่าเสมอและรวมไปถึงความใส่ใจซึ่งทำให้แขกที่มาร่วมงานก็จะต้องสัมผัสไปด้วยเช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าขนมไทยที่น่าสนใจเหล่านี้นั้นจะมีอะไรกันบ้าง

  1. ขนมจีบนกชาววัง

เป็นขนมไทยชนิดหนึ่งที่สามารถหาทานได้ยากมาก​ ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยทาน ขนมจีบนกชาววังก็เป็นอาหารว่างที่เหมาะมากที่จะนำเสิร์ฟในช่วงการจัดเบรคขนมไทยด้วยน่าตาที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นขนมโบราณคงจะเป็นขนมที่เรียกความน่าสนใจกับแขกที่ร่วมงาน

  • ขนมผกากรอง

ขนมชนิดนี้นั้นเป็นขนมสมัยใหม่ที่มีรูปร่างที่สวยงามและชวนน่ารับประทานซึ่งจัดเป็นขนมไทยอีก 1 อย่างที่น่าสนใจนำมาจัดภายในงานและเห็นแล้วดูสดใสด้วยรูปร่างที่เป็นดอกไม้และเฉดสีที่ใช้เป็นสีอ่อนมองแล้วสบายตาทำให้ขนมผกากรองเป็นขนมที่ควรเลือกมาจัดเบรคขนมไทย

  • ขนมช่อม่วง

เป็นขนมไทยอีกหนึ่งชนิดที่คนรุ่นใหม่นั้นอาจจะไม่ค่อยที่จะรู้จักเพราะขนมชนิดนี้เป็นขนมไทยโบราณที่ค่อนข้างหาทานได้ยากอีกเช่นกัน ซึ่งเป็นขนมที่น่าจะนำมาจัดเสิร์ฟให้กับแขก เพราะแขกนั้นจะต้องรู้สึกสนใจแขกบางส่วนอาจจะไม่เคยเห็นหรืออาจจะไม่เคยทานจึงเป็นขนมไทยที่น่าสนใจจัดเบรคขนมไทยเพื่อวางเสิร์ฟในงาน

                     เป็นยังไงกันบ้าง​กับขนมที่เราได้นำเอามาแนะนำหลายๆ ท่านอาจจะไม่เคยทานหรือแม้กระทั่งอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเลย เพราะว่าขนมเหล่านี้นั้นเป็นขนมโบราณที่หาทานได้ยาก ในตลาดหรือสถานที่อื่นๆ ก็อาจจะหาซื้อหาทานกันไม่ได้ การจัดเบรคขนมไทยจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจที่จะนำไปใช้และลองหาขนมไทยเหล่านี้เอามาเสิร์ฟภายในงาน รับรองเลยว่าแขกที่มาประชุมหรือมาสัมมนาจะต้องปลื้มและรู้สึกสนใจขนมไทยเหล่านี้แน่นอน

รับจัดเบรค คลิ๊ก

บทความเพิ่มเติม

ทำไม ราคา แต่ล่ะที่ ไม่เท่ากันเลย

ทำไมถึงมีผู้ให้บริการ อาหารนอกสถานที่หลายเจ้า

การสื่อสาร แบบ ตรงไปตรงมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *