fbpx

จัดบุฟเฟ่ต์ ให้การจัดงานปาร์ตี้เป็นที่น่าจดจำ

รับจัดบุฟเฟ่ต์ รับจัดเลี้ยง ทำบุญบ้าน

จัดบุฟเฟ่ต์ กับ งานเลี้ยงรุ่นในงบที่จำกัด

         การจัดงานปาร์ตี้นั้นเป็นอะไรที่ใครหลายคนอยากจะลองจัดสักครั้งหนึ่ง อาจจะเป็นปาร์ตี้เพื่อรวบรวมก๊วนเพื่อนสมัยเด็กหรือจัดปาร์ตี้งานเลี้ยงรุ่น ซึ่งการคิดที่จะจัดงานนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหานั้นก็คืองบประมาณที่จะจัด ข้อนี้เป็นปัญหาหลักเพราะการจัดงานเลี้ยงนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้งบพอสมควร ดังนั้นเราจะต้องคิดคำนึงก่อนว่าเรานั้นอยากจะจัดงานเลี้ยงในแบบไหนเพราะว่าการจัดเลี้ยงนั้นมีหลายรูปแบบเช่นการจัดโต๊ะจีน จัดบุฟเฟ่ต์ จัดค็อกเทล เราจะต้องคิดก่อนว่างานของเรานั้นจะเป็นในแนวทางไหน ถ้าจัดเป็นงานเลี้ยงรุ่น เฉพาะกลุ่มเพื่อน พี่ น้อง สมัยเรียน เราก็จะแนะนำให้จัดเป็นแบบจัดบุฟเฟ่ต์ เพราะการจัดบุฟเฟ่ต์นั้นเหมาะที่สุดแล้วสำหรับงานเลี้ยงรุ่นเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก เมื่อเราคิดแนวทางของปาร์ตี้ในครั้งนี้ได้แล้วนั้นก็คืองานเลี้ยงรุ่นก็จะมีปัจจัยอีกหนึ่งอย่างที่ไม่อาจจะมองข้ามไปได้ก็คือเรื่องของงบในการจัดงาน การที่เราจะจัดงานเลี้ยงรุ่นนั้นเราก็อาจจะมีงบประมาณไม่ได้มากมาย ยิ่งถ้าเรานั้นเป็นเจ้างานหรือหัวงานเราก็จำเป็นจะต้องออกค่าใช้จ่ายไปก่อนในบางส่วน จัดบุฟเฟ่ต์จึงตอบโจทย์มากที่สุดแล้ว

จัดบุฟเฟ่ต์ กับงานปาร์ตี้สนุกสุดคูล

         การจัดบุฟเฟ่ต์ในงานเลี้ยงรุ่นนั้นทำไมถึงเป็นงานที่ตอบโจทย์วัยรุ่นในช่วงเวลาเริ่มต้นประสบการณ์ในชีวิตการทำงาน นั้นก็เพราะว่าการจัดบุฟเฟ่ต์เป็นการจัดที่เราสามารถกำหนดเรื่องของอาหารได้ว่าอาหารจะมีจำนวนประมาณเท่าไหร่และคนที่มางานในครั้งนี้มีจำนวนกี่คนและที่สำคัญคืองบประมาณในการจัดบุฟเฟ่ต์นั้นไม่ได้มีราคาสูงจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการที่จะจัดในรูปแบบนี้ การจัดงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้เองนั้นทางที่ดีเราจะต้องหาแนวร่วม ซึ่งตอนเป็นนักศึกษาหลายคนคงจะเคยจัดงานเลี้ยงประเภทนี้มาก่อน เช่น งานบายเนียร์ เป็นงานที่นักศึกษาทุกคนจะต้องเคยผ่านกันมาก่อนแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็จะขอความร่วมมือเพื่อนๆ และน้องๆ เพื่อจัดงานให้กับรุ่นพี่ที่กำลังจะจบการศึกษา ครั้งนี้เราก็นำเอาการขอความร่วมมือแบบนี้มาใช้อีกครั้งได้เพราะครั้งนี้นั้นไม่เหมือนสมัยเรียนที่จะต้องรวบรวมงบจากหลายคนและเพิ่มความน่าสนใจของงานด้วยก็คืออาจจะมีการจ้างนักดนตรีโฟล์คซองหรือคนที่รู้จักเพื่อมาเล่นดนตรีภายในงานปาร์ตี้ครั้งนี้ เสริมด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจโดยให้ทุกคนมีส่วนร่วม หรือจัดกิจกรรมประกวดร้องเพลง หรือโชว์การแสดงของแต่ละรุ่นที่มา เท่านี้งานของเราก็จะไม่น่าเบื่อและทำให้ปาร์ตี้ครั้งนี้สนุกสนานและน่าเป็นที่จดจำ

จัดบุฟเฟ่ต์ ด้วยงบที่จัดสบายและเบากระเป๋า

         การจัดบุฟเฟ่ต์เป็นการจัดงานที่ใช้งบประมาณที่น้อยเหมือนกับเราได้ไปทานอาหารที่ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลย เพราะราคาการจัดบุฟเฟ่ต์นั้นจะเสียจ่ายตามจำนวนคน เช่น ราคา 118.- / ท่าน เป็นราคาที่สมเหตุสมผลและอาหารที่ได้นั้นก็เพียงพอกับคนที่มาร่วมงาน  ขึ้นชื่อว่าเป็นปาร์ตี้แล้วนั้นยังไงก็มีแต่ความสนุกสนานอย่างแน่นอน ยิ่งทุกคนที่มาก็จะต้องจัดเต็มในเรื่องของการแต่งตัวและมีทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องเพื่อน ๆ เป็นงานที่จะทำให้เราได้ย้อนไปยังวันเก่า ๆ เมื่อสมัยที่ยังเรียนอยู่และยังได้มีโอกาสพบปะบรรดารุ่นพี่รุ่นน้องและแชร์ประสบการณ์กัน การจัดบุฟเฟ่ต์นั้นจึงเป็นงานที่น่าสนใจทั้งในเรื่องอาหาร งบประมานที่สบายกระเป๋าและได้จดจำเรื่องราวที่น่าประทับใจในงานเลี้ยงอีกด้วย

รับจัดบุฟเฟ่ต์ คลิ๊ก

บทความเพิ่มเติม

จัดเบรคขนมไทย กับความแปลกใหม่ที่แขกต้องร้อง “ ว้าว “

ทำไมถึงมีผู้ให้บริการ อาหารนอกสถานที่หลายเจ้า

การสื่อสาร แบบ ตรงไปตรงมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *