fbpx

จัดบุฟเฟต์ง่ายๆสบายเงินในกระเป๋าเจ้าภาพ

จัดบุฟเฟต์

จัดบุฟเฟต์แบบไหน…ที่ทำให้เจ้าภาพยิ้มได้

       การจัดบุฟเฟต์ ถือว่าเป็นตัวเลือกยอดนิยมอันดับแรกๆ ที่เจ้าภาพให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง งานทำบุญบ้าน งานประชุม  ไม่ว่างานเล็ก งานใหญ่ ที่มีการจัดเลี้ยง เดี๋ยวนี้เจ้าภาพก็หันมาสนใจการจัดบุฟเฟต์มากขึ้น แต่จะทำอย่างไรให้การจัดบุฟเฟต์ นั้นออกมาสมบูรณ์แล้ว เรายังต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายที่เราจะต้องเสียด้วยเช่นกัน  เพื่อให้เจ้าภาพสามารถควบคุมงบให้อยุ่ในงบประมาณที่สรุปค่าใช้จ่ายหลักๆในการจัดงานได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเลี้ยงรูปแบบไหนควรมีการคำนวณออกมาให้ดีก่อน อย่าจัดงานขึ้นมาเพื่อเอาใจแขกและเราต้องเสียค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง

        วันนี้เรามีประสบการณ์ในการเลือกจัดบุฟเฟต์ในงานบวชของน้องชายโดยการเลือกใช้ร้านรับจัดเลี้ยงบุฟเฟต์มาดูแลเรื่องอาหารให้กับบรรดาแขกในงาน ที่จะได้ประหยัดเวลาเจ้าภาพ และสะดวกสบายมีเวลาไปรับแขก หรือเตรียมงานอื่นๆได้อีกเยอะเลยค่ะ จากประสบการณ์ที่คลุกคลีอยุ่แล้ว เห็นว่าน่าจะมีประโยชน์กับทุกๆคนที่กำลังจะจัดงานเลี้ยงหรือมีพิธีมงคลต่างๆ ได้นำไปประกอบพิจารณากันนะคะ มาอ่านกันได้เลยค่ะ

 จัดบุฟเฟต์ อันดับแรก งบประมาณสำคัญจริงหรือ ??

เราควรโฟกัสไปที่งบประมาณว่าเรามีแค่ไหน เพราะการจัดเลี้ยงของแต่ละงาน ราคาไม่เท่ากันแน่นอนค่ะ โดยมีค่าใช้จ่ายมากน้อยไม่เท่ากัน ถ้าเรามีงบประมาณจำกัด ก็เลือกใช้บริการจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ก็ได้นะคะ  เพราะจัดเลี้ยงบุฟเฟต์ในสมัยนี้ ราคาไม่แพงเลยค่ะ เริ่มต้นแค่หลักร้อยบาทต่อหัว คำถามต่อมาจะเลือกร้านไหนดี ในส่วนตัวเราก็มีหลักการในการเลือกอยุ่นะคะ เราจะเลือกร้านที่ได้มาตรฐาน สะอาด ใช้วัตถุดิบในการทำอาหารที่ปลอดภัย มีรถขนส่งที่ได้มาตรฐาน พนักงานในการมาบริการดูแลดี ร้านที่ใส่ใจในการบริการ สังเกตได้จากการพูดคุย ที่จริงใจให้คำปรึกษาลูกค้าโดยไม่มีอารมณ์ต่อคำถามที่เราถามมากมาย  รวมถึงการทำงานอย่างมีระบบ มีทีมงานเพียงพอและมีความเป็นมืออาชีพสูง เพื่อให้เรามีแต่รอยยิ้มและความสุขที่ได้จัดงานในครั้งสำคัญของเราโดยไม่อายใคร

จำนวนคำนวนแขกที่มาร่วมงานกับการจัดจัดบุฟเฟต์  ก็มีความสำคัญ

  จำนวนแขกที่จะมาร่วมงานก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการจัดเลี้ยงในแต่ละงาน เพราะว่าทางเจ้าภาพจะได้คำนวณค่าใช้จ่ายได้ ไม่ว่าแขกจะมีจำนวนเยอะหรือน้อยเราก็จะได้รู้ว่าควรจัดแบบไหน ถ้าเยอะไปก็เปลี่ยนมาจัดเลี้ยงโต้ะจีน เพราะจะมีพนักงานคอยบริการแขกที่โต้ะไม่ต้องมายืนต่อแถวตักอาหารบุฟเฟต์ให้เสียเวลา แต่ถ้าแขกไม่เยอะเราเลือกจัดบุฟเฟต์ได้เลยค่ะ ถ้าเป็นบุฟเฟต์ราคาก็จะคิดต่อหัวเริ่มต้นที่หลักร้อยบาท เพราะฉะนั้นจำนวนแขกที่มาร่วมงานจึงมีความสำคัญมากๆในการจัดเลี้ยงค่ะ

            เห็นไหมคะว่าการเลือกร้านรับจัดบุฟเฟต์ให้เหมาะกับงานของเราไม่ใช่เรื่องยากเลย เลือกร้านที่มีความเชี่ยวชาญและมีใจรักในการบริการจะช่วยแบ่งเบาหน้าที่เราในการจัดงานและจะทำให้เรามีความสุขกับงานลี้ยงของเราได้เต็มที่ เพื่อนๆที่กำลังมีข่าวดี มีงานมงคล หรืองานจัดเลี้ยงสังสรรค์ของบริษัทในโอกาสต่างๆอย่าลืมเอาเคล็ดลับดี ๆ นี้ ไปประยุกต์ใช้กันนะคะ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยและขอให้มีความสุขกับงานเลี้ยงตัวเองนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *